คงไม่มีใครไม่รู้จักถั่วงอก ใช่มั้ยๆ .. แล้วข้าวกล้องงอกละ รู้จักกันหรือยัง ^^

ข้าวกล้องงอก ก็คือข้าวกล้องที่นำไปแช่น้ำให้งอกนี่เองละ ลองนึกภาพถั่วเขียวที่เรานำไปแช่น้ำให้กลายเป็นถั่วงอกนะ การทำข้าวกล้องงอกก็หลักการเดียวกัน

คำถามต่อมาคือ ทำไมต้องทำเป็นข้าวกล้องงอกล่ะ คำตอบคือจะทำให้ข้าวกล้องมีความอ่อนนุ่มมากขึ้น ทานง่ายขึ้น ที่หลายๆคนบ่นไม่ชอบทานข้าวกล้องเพราะว่ามันแข็งเกินไป ไม่อ่อนนุ่มเหมือนข้าวขาวใช่มั้ยๆ  คราวนี้ก็เลิกบ่นกันได้แล้ว เพราะเมื่อเราหุงข้าวกล้องงอก โดยการหุงเหมือนข้าวขาวปกติ เราก็จะได้ ข้าวกล้องหอมๆนุ่มๆไม่ต่างจากข้าวขาวเลยนะ แถมยังมีคุณประโยชน์มากกว่าข้าวขาวมากมายเลยละ

ก็ไม่อยากเขียนอธิบายมากมายหรอกนะ แต่ถ้าอยากรู้ว่า ข้าวกล้องงอกมีประโยชน์ยังไง อ่านต่อ ที่นี่ ได้เลยนะ ^^