ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่

  • ข้าวกล้องงอกออร์แกนิค 7 สายพันธุ์ 1 กระป๋อง
  • กระเทียมสับหยาบๆตามชอบ
  • น้ำมันหมูหรือน้ำมันพืชประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ
  • ใบโหระพาหรือต้นหอมสับที่ล้างน้ำสะอาดแล้วตามชอบ
  • หมูยอหั่นเป็นชิ้นพอดีคำกะปริมาณตามชอบ

วิธีทำ

  1. ตวงน้ำสะอาด 3-4 กระป๋องลงในหม้อต้ม ต้มข้าวด้วยไฟอ่อนๆจนเดือด หมั่นคนข้าวไม่ให้ติดก้นหม้อ ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจนเม็ดข้าวพองได้ที่
  2. นำกระเทียมสับลงเจียวกับน้ำมันให้พอหอมและเหลืองได้ที่ ตักกระเทียมเจียวพักไว้ในถ้วย
  3. นำหมูยอมาทอดกับน้ำมันที่เจียวกระเทียมเมื่อสักครู่ให้พอเหลืองหอม
  4. ตักข้าวต้มลงในชาม ใส่หมูยอ กระเทียมเจียว และโรยใบโหระพา ตามชอบ

ให้เวลาและความสำคัญกับอาหารเช้าสักนิด แล้วคุณจะรู้ว่าการทำอาหารเช้าไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก ที่สำคัญอาหารที่ทำทานเองจะอร่อย สะอาดและปลอดภัยกว่าการไปซื้อทานแน่นอน เพราะเราเป็นผู้เลือกใช้วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ เคล็ดลับความอร่อยไม่มีอะไรมาก คือการเลือกใช้วัตถุดิบในการทำอาหารที่ดี เช่น การเลือกใช้แต่ข้าวออร์แกนิค ผักอินทรีย์ เนื้อปลอดสาร รับรองว่าทำยังไงก็อร่อย .. เชื่อผมเต๊อะ ^^

Share This